[Tsuki ga Kirei] Review Tsuki ga Kirei

User avatar
SAM
Posts: 30
Joined: Mon May 11, 2015 1:11 pm
Contact:

[Tsuki ga Kirei] Review Tsuki ga Kirei

Postby SAM » Sun Jul 02, 2017 9:39 pm

หลังจากหายไปร่วมปี(ด้วยเหตุผลหลายๆอย่าง) ในที่สุดทางผมก็มีโอกาสได้กับมาพบกับทุกๆท่านอีกครั้ง กับบทรีวิวของ อนิเมะเรื่องหนึ่ง ที่เรียกได้ว่าเป็น "ม้ามืด" เลยก็ว่าได้ของฤดูใบไม้ผลิปี 2017 นี้ อนิมะ "Tsuki ga Kirei"

คำเตือน รีวิวนี้เป็นความเห็นส่วนตัวของผู้เขียน หากมีข้อผิดพลาดประการใด ทางผู้เขียนจึงขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วย

"คนที่ฉันรักอยู่ตรงนี้ อยู่ข้างๆฉันตรงนี้!!~"
(イマココ by Tōyama Nao)

Image


Genre Romance
Directed by Seiji Kishi
Produced by Ken Minami, Takema Okamura, Toshihiro Maeda & Hiroshi Kamei
Written by Yūko Kakihara
Music by Takurō Iga
Studio feel.
Original run April 6, 2017 – June 29, 2017
Episodes 12 +1(recap)เรื่องย่อ

อาสึมิ โคทาโร่ และ มิสึโนะ อากะเนะ เด็กมัธยมต้นชั้นปี 3 ได้กลายมาเป็นเพื่อนร่วมชั้นกันเป็นครั้งแรกในปีสุดท้ายของการเรียนมัธยมต้น ในงานแข่งกีฬาของโรเรียนทำให้ทั้งสองสนิทกัน และแอปพิเคชั่น LINE ที่กลายมาเป็นสื่อกลางทำให้ทั้งสองใกล้ชิดกันจนเกิดเป็นความสัมพันธ์บางอย่างขึ้น นี่คือเรื่องราวของเด็กหนุ่มและเด็กสาวทั้งสองที่จะต้องฟันฝ่าสิ่งต่างๆ ทั้งเรื่องในฐานะนักเรียน และ เรื่องส่วนตัว รวมถึงการเผชิญกับความเปลี่ยนแปลงที่เข้ามาในชีวิตของทั้งสอง

Image


คุณยังจำ "รักแรก" ของคุณได้มั้ย?

บางทีนี่อาจเป็นคำถามที่เรื่องนี้ต้องการจะถามกับคนดู เรื่องนี้ได้พูดถึง "ความรัก" ของคู่พระ-นาง ที่เป็น "รักแรก" ของกันและกัน โดยเฉพาะกับเด็กอายุ 15 ปี แน่นอนว่า ไม่มีใครรู้แต่แรกหรอกว่า เวลาที่คนเราเป็น "แฟน" กันแล้วจะต้องทำยังไง จะจับมือกันตอนไหน จะนัดพบกันตรงไหน หรือแม้แต่ว่า "จูบ" มันจะต้องทำกันแบบไหน อนิเมะเรื่องนี้ได้แสดงส่วนนี้ออกมาในมุมน่ารักๆ เช่น การที่ทั้งสองต้องไปค้นอินเตอเน็ตว่าต้องทำอย่างไรบ้างเลยทีเดียว

Image


จุดเด่นของเรื่องนี้อีกอย่างนึงคือ "ความสมจริง" ซึ่งเป็นจุดที่ทีมงานเน้นหนักมาก ถึงขนาดต้องไปเก็บข้อมูลจากเด็กม.ต้นจริงๆ เพื่อให้งานออกมาสมจริงที่สุด ทำให้อนิเมะเรื่องนี้ให้ความรู้สึกว่า สามารถจับต้องได้จริงจนทำให้คนดูสามารถอินและเข้าถึงตัวละครอย่างเต็มที่ ความสมจริงของเรื่องที่ทำให้เรารู้สึกมีส่วนรวมกับตัวละครนั้น ยังทำให้เราเหมือนรู้สึกกับสิ่งต่างๆตามที่ตัวละครในเรื่องรู้สึกไปด้วย เช่น อารมณ์ดีใจ หงุดหงิด รัก เศร้าหรือว่าโกรธ ซึ่งบ่อยครั้งที่ทำให้เราน้ำตาไหล หรือจิกหมอนไปโดยไม่รู้ตัว

Image


เพลงประกอบ ขอสารภาพตามตรง แต่แรกตัวผู้เขียนเองก็ไม่ได้สนใจจะตามอนิเมะเรื่องนี้แต่แรก สนแต่เพียงเพลงประกอบที่ได้ โทยามะ นาโอะ มาร้องเพลงเปิดปิดให้ ไม่ได้สนใจอนิเมะฟอร์มเล็กอะไรเรื่องนี้เลย แต่หลังจากได้ชมแล้วทำให้ต้องมานั่งสำนึกผิดกันทีเดียว(ฮา) กลับมาที่ส่วนของเพลง ก็เป็นไปตามที่คาด(หวังของผู้เขียน) โทยามะ นาโอะ ไม่ได้ทำให้ผิดหวังกับเพลง "Ima Koko" (イマココ) และ "Tsuki ga Kirei" (月がきれい) ซึ่งเข้ากับธีม "ความรัก" ของเรื่องได้อย่างลงตัวรวมถึง เพลงประกอบเรื่อง ที่นำเอา "เพลงรัก" ที่โด่งดังต่างๆ(ที่ญี่ปุ่น) มาโคฟเวอร์ใหม่ (โดย โทยามะ นาโอะ) มาบรรเลงประกอบในเรื่องเพื่อแสดงถึงความสัมพันธ์และการตัดสินใจต่างๆของคู่พระนาง

Image


อีกข้อที่จะไม่พูดถึงคงจะไม่ได้ ก็คือ MVP ของเรื่องอย่างแอพ LINE ซึ่งถ้าจะบอกว่า อนิเมะเรื่องนี้เกิดขึ้นได้เพราะ แอพนี้ ถึงจะดูเกินเลยไปนิดแต่คงปฏิเสธไม่ได้ว่า ถ้าไม่ได้ LINE ช่วยบางที เราคงจะไม่ได้อนิเมะฟินๆแบบนี้มาประดับหิ้งก็เป็นได้ คู่พระนางทั้งสองดูเผินๆแล้ว ต่างกันโดยสิ้นเชิญ พระเอก เป็นหนอนหนังสือที่ชื่นชอบในตัว ดะไซ โอซามุ ส่วนนางเอกเป็นนักกรีฑาโรงเรียน แต่จุดร่วมของทั้งสองคือ ทั้งคู่เป็นคนเงียบๆขี้อาย และด้วยแอพพิเคชั่น LINE นี้ทำให้ทั้งสองสามารถพูดคุยกัน เรียนรู้ซึ่งกันและกันจนนำไปสู้ความสัมพันธ์ขั้นต่อๆไป รวมถึงบททดสอบที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของความสัมพันธ์ที่รอพวกเขาอยู่อีกด้วย

Image


สรุป Tsuki ga Kirei เกรด S
ระดับความน่าดู แนะนำให้ทุกคนรับชม

Image

(ภาพโดย 二次孤独@https://www.pixiv.net/member_illust.php?mode=medium&illust_id=63647838)

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 1 guest